Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu

Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu

Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu một giải pháp phân tích đặc tính bột đa chỉ tiêu hoàn hảo. Máy dùng để phân tích đặc tính của khối bột trong suốt quá trình nhào trộn cũng như phân tích chất lượng của tinh bột và protein. Thiết bị đáp ứng tốt cho các nhà máy sản xuất bột, chất phụ gia, gluten, phòng nghiên cứu, nhà máy làm bánh, nhà máy nghiền bột,… Phân tích đa dạng cho các loại giống lúa mì, các loại bột và phân tích sự ảnh hưởng của các chất phụ gia thêm vào.

Mô tả sản phẩm

Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu
Model: Mixolab 2
Hãng sản xuất : Chopin – Pháp
Sản xuất tại Pháp

Ứng dụng của máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu:

Ứng dụng của máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu:

Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu

Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu

CHOPIN (Pháp) là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp và thiết bị cho việc kiểm soát chất lượng bột và hạt trong ngành thực phẩm
Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu một giải pháp phân tích đặc tính bột đa chỉ tiêu hoàn hảo
Máy dùng để phân tích đặc tính của khối bột trong suốt quá trình nhào trộn cũng như phân tích chất lượng của tinh bột và protein
Thiết bị đáp ứng tốt cho các nhà máy sản xuất bột, chất phụ gia, gluten, phòng nghiên cứu, nhà máy làm bánh, nhà máy nghiền bột,…
Phân tích đa dạng cho các loại giống lúa mì, các loại bột và phân tích sự ảnh hưởng của các chất phụ gia thêm vào.
Đồng thời thiết bị cũng dùng phân tích ảnh hưởng của tinh bột phá hủy.

Đặc tính tiêu biểu của máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu Mixolab:

Chỉ trong một phép đo cho ra kết quả toàn bộ các thông số đặc tính khối bột nhào lúc lạnh (protein) và nóng (hồ hóa) và sự tương tác giữa các thành phần khác nhau của bột cho phép phát triển các công thức để giả lập các ảnh hưởng khác nhau của chất phụ gia và các thành phần,…
Thiết bị được sử dụng rất đơn giản
Tự động thêm nước, bộ phận trộn có thể tháo rời để vệ sinh một cách dễ dàng.
Máy phân tích khối bột đa chỉ tiêu rất thân thiện với người dùng
Máy tính kiểm soát dữ liệu hoàn toàn.
Phần mềm có sẵn 12 ngôn ngữ
Có thể sử dụng trong quản lý chất lượng, nghiên cứu phát triển

Nguyên lý làm việc của máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu như sau:

Thiết bị Mixolab đo theo thời gian thực giá trị lực xoắn (torque) theo đơn vị Nm, được tạo ra khi cho bột trộn với nước nhào giữa 2 lưỡi dao khuấy.
Khi khối bột nhào định hình, thiết bị liên tục đo lực tác động cũng như nhiệt độ khống chế khi nhào khối bột.
Đồ thị xuất hiện trên phần mềm cho nhiều thông tin về các thông số đặc tính bột:

Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu - hình ảnh phần mềm

1. Sự phát triển thành khối bột nhào ở nhiệt độ cố định:
– Cho thông số về khả năng hấp thu nước của bột
– Đo đặc tính của khối bột thông qua việc nhào (độ ổn định, độ dẻo)
2. Sự suy yếu protein:
– Phụ thuộc vào chất lượng protein
3. Sự gelatin hóa tinh bột:
– Đo độ gelatin hóa và độ ổn định tối đa
4. Hoạt tính amylase (nội sinh hoặc thêm vào):
– Xác định độ ổn định ở cuối khoảng thời gian gia nhiệt
5. Làm lạnh khối bột, keo hóa tinh bột:
– Ước lượng thời gian sống, đảm bảo rằng sản phẩm cuối tươi hơn và mềm dẻo

Mixolab profiler được cung cấp kèm với máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu

• Xác định các chỉ số đặc tính tối ưu của bột khi đã sản xuất
• Chọn loại bột tương ứng phù hợp với mục đích sử dụng và quy trình làm bánh
• Thiết lập các thông số đơn giản dựa trên chỉ một phép đo phân tích toàn diện các chỉ tiêu của bột.
Mixolab profiler tối ưu và đơn giản hóa ở bộ phận QC dựa trên 6 chỉ số cơ bản:

Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu - hình ảnh kết quả hiển thị

– Độ hấp thu nước
– Độ nhớt tối đa
– Đặc tính nhào của bột
– Hoạt tính amylase
– Độ gluten (gluten strength)
– Độ thoái hóa (retrogradation) của tinh bột khi làm nguội

Tính năng mới của phầm mềm Version 3: tạo bộ chỉ số bột (profile) riêng cho khách hàng, hướng dẫn cá nhân hóa, tự động tìm profile gần nhất với loại bột cho trước.

Mixolab Simulator được cung cấp kèm theo máy chính tuân theo tiêu chuẩn Afnor V-03-765, cho thông tin tương ứng với chỉ tiêu Farinograph, cho phép đo độ hấp thu nước của bột và thông số lưu biến của khối bột nhào trong suốt quá trình trộn và làm bánh.

Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu - mixolab simulator

Thông số kỹ thuật của máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu:

Hiệu suất: 220/240V 50/60Hz
Công suất: 1000w
Khối lượng 33kg
Kích thước: W460 D270 H505

Trọn bộ máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu Mixolab bao gồm:

– Máy chính

– Phần mềm kết nối, hiển thị đồ thị và kết quả

– Bộ phụ kiện đi kèm (ống dẫn nước, phễu đổ bột, dụng cụ vệ sinh buồng trộn và đầu phun,…)

– Hướng dẫn sử dụng máy chính.

– Sách ứng dụng Mixolab, trong đó bao gồm gần 200 ví dụ phân tích các loại mẫu.

– Khách hàng cần chuẩn bị bộ máy tính, nguồn nước máy làm mát dưới 22 oC (hoặc tùy chọn: bộ Cooling Water Bath, dùng làm mát buồng trộn).

Khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác cho ngành thực phẩm  như: máy đo độ thanh trùng bia, máy phân tích cấu trúc thực phẩm, máy đo nhiệt độ trung tâm sản phẩm, máy đo độ bền gel,…

Thông tin chi tiết về sản phẩm và giá, xin vui lòng liên hệ:
Đinh Thị Trinh/ Phòng kinh doanh
HP: 098 8802 390
Email: dinhtrinh75@gmail.com
http://maydovaphantich.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Máy phân tích khối bột mì đa chỉ tiêu”